top of page
  • รูปภาพนักเขียนLoxsiana

DND log#1 Ch1 / 1.5 / 2


CHAPTER 1การทดสอบเข้ากิลด์


- ห้องโถงใหญ่ที่มีรางน้ำล้อมรอบ มีมังกรแดงตัวหนึ่งนอนหลับอยู่


- ก็คิดอยู่หรอกว่ามันมีอะไรแปลกๆ มันก็นอนหลับอยู่ของมันดีๆ แต่เพราะอาคัสไม่ได้อธิบายอะไรเลย ว่าหัวข้อทดสอบคืออะไร? เลยไม่รู้ว่าควรทำอะไร นอกจากเดินเลียบติดผนังพยายามไม่ให้มันตื่น


- นอกจากไอ้เจ้าตัวน้ำแข็งที่เอาแต่อาละวาดเลยต้องจัดการมันแน่นอน แต่ไอ้ตัวแดงนี่ล่ะ? นี่น่ะเหรอมอนสเตอร์ที่จะใช้ทดสอบ? มันไม่ได้เริ่มงับใครก่อน แถมยังจะมาช่วยสู้ด้วยอีก ...อะ แต่เพราะไม่รู้ว่าควรทำอะไรต่อไปนั่นแหละ เลยมีหนึ่งในนั้นเผลอเอาดาบฟาดมันซะแล้ว


- ถึงจะโชคดีที่รอดมา แต่ก็แอบเจ็บใจอยู่นิดหน่อยที่ไม่สามารถเอาเจ้าพระเปี๊ยกนั่นออกมาได้ เลยค่อนข้างหัวเสียหลังจากที่ อาคัส บอกว่านี่เป็นการทดสอบที่ผิดแผน? แล้วถ้ามีคนตายจริงๆล่ะเห้ย?


- ไอ้แว่นตาเดียวเฮงซวย (ทั้งคู่เลย)

 

CHAPTER 1.5

- อิวานค่อนข้างตื่นเต้น นานแล้วที่เขาไม่ได้ออกมาตั้งแคมป์ในที่ที่อากาศดีแบบนี้

- หมูป่าที่ล่ามากับเจ้าเอลฟ์มึนนั่นค่อนข้างเสียของ อิวานสงสัยว่าทำไมถึงรสชาติห่วยแตกแบบนี้ แต่เจ้านั่นกลับบอกว่าอร่อย? ได้ไงฟะ?

- พอเริ่มเย็น พวกเด็กๆและผู้หญิงดันเริ่มเอะอะกัน บอกว่ามีตัวอะไรก็ไม่รู้แว๊บไปแว๊บมา ก็น่าจะเป็นแค่มอนสเตอร์ป่าหรือเปล่า? ทำไมมีแค่อิวานเดียวที่มองไม่ทันฟะ? เขาเริ่มหงุดหงิดที่มีแค่ตาเดียว

- อิวานพยายามจะทำให้เจ้าพระเปี๊ยกสบายใจด้วยพรของไอ้เทพนั่น แต่ดันไม่มีน้ำมนต์ .... -*- ...

- พ่อค้าเฮงซวย

- ไอ้พืชเฮงซวย

 

CHAPTER 2- หลังจากวันนั้น ... ทั้งที่ในความเป็นจริงนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่พวกเรามาที่นี่ แต่กลับรู้สึกว่ามันแปลกตาตั้งแต่เลี้ยวจากหัวมุมโรงเตี้ยมเก่าๆนั่นมา บ้านหลังนั้นไม่ได้มีเพียงแปลงดอกไม้เล็กๆที่มีแต่พืชเหี่ยวเฉา แต่เป็นทุ่งดอก Deffodill ที่บานอยู่ล้อมรอบ


- แต่สิ่งที่สะดุดตาที่สุด คือรอยยิ้มเล็กๆ บนใบหน้าของเด็กน้อยคนนั้นทั้งที่ไม่เคยเห็น ..... อ้อ นี่คือความฝัน ราวกับเป็นความปรารถนาลึกๆที่อยู่ในใจของอิวาน


- ไอ้เจ้าของโรงเตี๊ยมเน่าๆเฮงซวย ขอให้เจ๊งไปซะ

 

DnD : Charactersดู 49 ครั้ง

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Log#24

Log#23

Log#22

Comments


bottom of page